Trang chủ ➢ Tin Tức

Sàn ngoài trời nào tốt nhất

Sàn ngoài trời nào tốt nhất? Lựa chọn giữa sàn gỗ ngoài trời hay sàn nhựa ngoài trời sẽ tốt hơn. Không nhiều người có thể dám khẳng định được sàn ngoài trời nào tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu, đưa ra các tiêu chí so sánh giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Giá thành sản phẩm

Đối với sàn nhựa ngoài trời hay sàn gỗ ngoài trời, cấu thành chi phí cho việc hoàn thiện gồm 3 loại phí chính: Chi phí nguyên vật liệu, nhân công, khung xương. Đối với chi phí về nhân công và khung xương thì cả 2 đều giống nhau. Do đó, giá thành sản phẩm là điều quyết định đến đắt, rẻ của công trình.
Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có giá dao động từ 1.000.000 đ/m2 tới 3.000.000 đ/m2, còn sàn gỗ nhựa (sàn gỗ composite) chỉ dao động từ 800.000 đ/m2 tới 1.400.000 đ/m2.

Như thế, nếu giá thành là điều qua trọng nhất trong việc lựa chọn sản phẩm của bạn thì sàn nhựa ( gỗ nhựa) ngoài trời là phù hợp nhất.

Độ bền

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có tuổi thọ trung bình là 7 - 10 năm, một số loại sàn gỗ ngoài trời đặc biệt độ bền có thể lên tới 15-20 năm, tuy nhiên giá thành khá đắt đỏ. Còn sàn gỗ nhựa ngoài trời, tuổi thọ trung bình dao động từ 10 – 15 năm, theo thời gian nó bị oxy hoá và giòn gãy.

Khi sử dụng sàn gỗ ngoài trời, so với sàn nhựa ngoài trời bạn sẽ tốn thêm chi phí về bảo dưỡng hàng năm. Nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ như vậy được, sàn sẽ rất nhanh  xuống cấp. Chính vì vậy, xét theo độ bền, độ kinh tế, sàn nhựa ngoài trời sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Độ ổn định

Sàn gỗ nhựa ngoài trời ổn định hơn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời. Do cấu tạo từ bột gỗ và bột nhựa nên sàn gỗ nhựa có độ ổn định cao hơn, hầu như không giãn nở theo thời gian. Còn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời có khả năng bị giãn nở, cong vênh phụ thuộc vào loại gỗ, cách lắp đặt. Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời ổn định nhất là sàn gỗ Teak, sau đó là sàn gỗ Chò.

Màu sắc

Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất đã tập trung vào yếu tố màu sắc, thẩm mỹ nhiều hơn trước. Các sản phẩm sàn nhựa ngoài trời cũng như sàn gỗ ngoài trời đều có mã màu đa dạng, phong phú hơn, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình nhà mình hơn.

Do đó, nếu bạn là người quan tâm đến màu sắc sản phẩm thì sàn nhựa ngoài trời hay sàn gỗ ngoài trời cũng đều là sự lựa chọn hợp lý.

Thẩm mỹ

Xét về thẩm mỹ, sàn nhựa hay sàn gỗ đều có vẻ đẹp riêng. Nếu bạn yêu thích sự tự nhiên thì sàn gỗ ngoài trời là sự lựa chọn hàng đầu, còn bạn thích sự nổi bật, phá cách, mới lạ, có thể thử sàn nhựa ngoài trời. Đa dạng về màu sắc, kiểu dáng chính là ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ nhựa ngoài trời. Sử dụng sàn nhựa ngoài trời, giúp bạn tăng tối đa giá trị của gia đình bạn cũng như tạo điểm nhấn, điểm thu hút khác biệt

Tin liên quan

10 lý do nên sử dụng sàn nhựa thay sàn gỗ phòng ngủ

Bí kíp nhận biết sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng

Sàn nhựa chống cháy có tốt không?

Mẹo lựa chọn sàn nhựa cho không gian sống

Tại sao bạn nên sử dụng sàn nhựa cho ngôi nhà của bạn?

Tân trang không gian bếp bằng sàn nhựa giả gỗ

Kinh nghiệm làm sàn nhựa giả gỗ

Hướng dẫn các bước thi công sàn nhựa dán keo đơn giản

Sử dụng sàn nhựa lát sàn cho phòng tắm có tốt không?

Nên chọn sàn gỗ hay sàn nhựa nhập khẩu Hàn Quốc

Lý do tại sao sàn nhựa đang chiếm lĩnh trên thị trường nội thất

Sàn nhựa Vinyl có chống trơn trượt hay không?

Có nên thay thế sàn nhựa giả gỗ để thay thế sàn gỗ không?

Sàn nhựa vân gỗ luôn được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng

Bật mí 5 cách đơn giản giữ sàn nhựa như mới

Sàn nhựa giả gỗ có an toàn cho sức khỏe không?

Kỹ thuật thi công và cách bảo dưỡng sàn nhựa vinyl chống tĩnh điện

Nguồn gốc và tên gọi của của sàn nhựa vinyl xuất phát từ đâu?

Sàn nhựa giả gỗ sử dụng như thế nào là tốt nhất

Những lợi ích của sàn nhựa vinyl dạng cuộn