Trang chủ ➢ Tin Tức

Bí kíp nhận biết sàn nhựa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng

Sự đa dạng trong mẫu mã sàn nhựa đã giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, mặt trái của điều này chính là có quá nhiều sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Nếu không có kinh nghiệm và tìm hiểu kĩ càng rất dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”, mua sàn nhựa kém chất lượng với giá cao vời vợi. Bài viết ngay sau đây sẽ bật mí cho bạn 5 bí kíp phân biệt sàn nhựa chất lượng cao và sàn nhựa kém chất lượng, để bạn có thể tự tin hơn khi lựa chọn dòng sản phẩm này.

1 Các đặc tính của sàn nhựa

Trước khi tìm hiểu các bí kíp nhận dạng sàn nhựa chất lượng cao, bạn cần nắm chắc một số đặc tính của sàn nhựa. Các đặc tính này cũng sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình phân biệt.

Chất liệu nhựa tổng hợp

Sàn nhựa được sản xuất với thành phần chính là nhựa tổng hợp (chiếm đến 90%), còn lại là bột đá và các chất phụ gia khác như chất hóa dẻo, chất ổn định, muội than. Do được làm từ nhựa nên sàn nhựa cũng mang những ưu điểm nổi trội của nhựa: chống thấm nước, chống ẩm, độ đàn hồi và khả năng chịu lực tốt, độ dẻo cao,…

Cấu tạo 5 lớp

Cấu tạo sàn nhựa được thiết kế gồm 5 lớp cơ bản: lớp bề mặt phủ UV, lớp áo, lớp tạo màu, lớp cốt nhựa và lớp đế.

Lớp bề mặt và lớp đế có tác dụng chủ yếu là bảo vệ hệ thống sàn khỏi các tác động xấu từ cả 2 phía: phía trên và phía dưới sàn nhựa. Trong khi đó, lớp áo lại có tác dụng bảo vệ lớp tạo màu khỏi hiện tượng phai màu, mờ nét.

Lớp cốt nhựa có thể là cốt nhựa đen (nhựa PVC) hoặc cốt nhựa trắng (SPC). Đây là thành phần quan trọng nhất của sàn nhựa giúp định hình bề mặt phẳng và là “trụ cột” nâng đỡ cả hệ thống sàn.

Chống ẩm, chống nước tuyệt đối

Sàn nhựa không thấm nước, có khả năng chịu nước khá cao. Do đó sàn nhựa có thể được lắp đặt tại các khu vực có độ ẩm cao và thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm và nhà bếp.

Do chống ẩm và chống nước nên sàn nhựa cũng không cho phép nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

2 Nguy hại khi sử dụng sàn nhựa chất lượng kém

Ảnh hưởng đến an toàn gia đình bạn

Sàn nhựa kém chất lượng có thể được sản xuất từ các vật liệu nhựa giá rẻ, nhựa chưa qua xử lí có thể gây độc hại cho môi trường và tác động đến an toàn sức khỏe con người.

Mặt khác, do không đảm bảo về mặt chất lượng nên các đặc tính khác của sàn nhựa cũng không thể được đảm bảo: khả năng chống trơn trượt kém, chống thấm nước kém, chịu lực kém,… tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ra tai nạn như trơn trượt, ngã,…

Lãng phí tiền bạc

Sàn nhựa kém chất lượng không xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Bạn mất tiền nhưng không được hưởng nhiều giá trị từ sản phẩm. Thậm chí bạn còn mất thêm nhiều kinh phí nữa trong công tác bảo trì, sửa chữa và thay mới sản phẩm. Điều này quả không dễ chịu chút nào.

Mất thời gian, công sức

Dù đặt mua bất kì món đồ nào thì bạn cũng cần đầu tư thời gian, công sức trong chọn lựa, tìm kiếm, quyết định và đặt mua sản phẩm. Quy trình thi công sàn nhựa tuy đơn giản nhưng cũng mất khá nhiều thời gian.

Nếu không may lựa chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng, mọi công sức bạn bỏ ra coi như vô ích. Bạn cũng đã lãng phí một khoảng thời gian mà nếu có thể lấy lại, bạn có thể làm được nhiều việc có ích hơn.

Khó chịu khi sử dụng

Phần lớn mọi người đều có cách phản ứng tiêu cực khi không hài lòng về vấn đề nào đó. Điều này cũng là dễ hiểu khi bạn bỏ ra một khoản tiền tương đối mà không thu về lợi ích gì. Sự bực tức của bạn khi nhận ra mình đã mua nhầm hàng kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến cách bạn xử lí công việc hằng ngày và giao tiếp với mọi người.

3 Phân biệt sàn nhựa chất lượng cao và sàn nhựa kém chất lượng

Từ các thông tin cơ bản về đặc tính sản phẩm, có thể đề ra một số cách để phân biệt được sàn nhựa chất lượng cao và sàn nhựa kém chất lượng như sau:

Kiểm tra thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm cần được cung cấp đầy đủ, công khai bởi nhà cung cấp: nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành, quy cách sản phẩm, kích thước và các thông số kĩ thuật khác.

Đối với các sản phẩm không rõ ràng về xuất xứ, cũng như không có thông tin bảo hành sản phẩm cần được loại khỏi giỏ hàng của bạn. Cần hỏi thêm các thông số kĩ thuật của sàn nhựa nơi người bán. Nếu câu trả lời không rõ ràng, hoặc nửa vời, lấp lửng, bạn cũng nên cân nhắc lại xem có nên mua sản phẩm hay không.

Các sản phẩm chất lượng sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ khi chào bán. Nếu bạn đặt hàng trên mạng, các thông tin này cũng rất nhanh chóng và dễ dàng để có được. Hãy tham khảo thêm ý kiến từ những người đã sử dụng sản phẩm nữa.

Kiểm tra độ bền bề mặt

Một phương pháp rất đơn giản thường được áp dụng khi kiểm tra độ bền bề mặt: sử dụng vật cứng (có thể là kim loại như chìa khóa, hoặc đá cứng) quét nhẹ một đường lên bề mặt sản phẩm.

Hãy quan sát vết xước để lại trên sàn, độ nông sâu của vết xước đó. Nếu sàn nhựa không để lại vết xước gì, đây là sản phẩm chất lượng cao. Mức độ càng gia tăng của vết xước cho thấy mức độ thấp trong chất lượng của sản phẩm.

Kiểm tra độ ngậm nước

Sàn nhựa có khả năng chống nước tuyệt đối. Thậm chí có thể chịu được môi trường trong nhiều ngày. Sàn nhựa kém chất lượng không thể làm được điều đó.

Vì vậy phương pháp thử dành cho bạn sẽ là: sử dụng một mảnh sàn nhựa nhỏ và cho ngâm nước trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Nếu sản phẩm không bị phồng, rộp, bong tróc, không co ngót, điều này cho thấy chất lượng sản phẩm tốt. Nếu điều ngược lại xảy ra, khả năng cao bạn đã mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Kiểm tra hèm khóa

  • Với quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, hèm khóa (đối với sàn nhựa hèm khóa) được thiết kế đồng đều. Hèm khóa là một lớp vật liệu khá mỏng, nhưng không dễ bị gãy, bị vỡ.
  • Sàn nhựa hèm khóa chất lượng cao
  • Do đó, trước hết bạn cần quan sát xem liệu hèm khóa có đực thiết kế đồng đều không. Sau đó bạn có thể thử bẻ nhẹ hèm khóa. Sàn nhựa chất lượng cao không thể bị gãy vỡ khi thực hiện bẻ nhẹ.
  • Trong quá trình thi công, nếu trong giai đoạn ghép khóa sàn mà gặp tình trạng gãy vỡ thì bạn cũng nên tìm hiểu lại sản phẩm mà bạn đã đặt mua.

Kiểm tra độ đàn hồi

Do có độ đàn hồi và độ dẻo cao của nhựa nên sàn nhựa không dễ bị bẻ cong, gãy, nứt vỡ. Bạn có thể thử bẻ sàn nhựa nhẹ nhàng. Sàn nhựa có chất lượng cao sẽ không bị cong, hoặc nếu có cong cũng sẽ ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu. Nếu sàn nhựa bị gãy khi thử bẻ nhẹ, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên ngừng thi công công trình.

4. Cách chọn sàn nhựa chất lượng cao

Vậy, lựa chọn sàn nhựa chất lượng cao như thế nào? Để lựa chọn được sàn nhựa chất lượng cao nhanh chóng, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố dưới đây.

Thương hiệu của sàn nhựa

Một thương hiệu cung cấp sàn nhựa có tiếng sẽ giúp bạn an tâm nhiều hơn về chất lượng sản phẩm. Thương hiệu được làm nên từ sự tin tưởng của khách hàng dành cho nhà cung cấp. Vì vậy, thương hiệu tốt đồng nghĩa với việc, có rất nhiều khách hàng có phản hồi tích cực về sản phẩm đó.

Mặt khác, các thương hiệu lớn luôn có những chính sách bán hàng công khai, minh bạch, rõ ràng, Các chính sách này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Chẳng hạn như những chính sách về bảo hành chất lượng, chính sách đổi trả hàng khi gặp sản phẩm chất lượng kém, chính sách thanh toán và vận chuyển,…

Thông số kĩ thuật

So sánh giữa các sản phẩm với nhau dựa trên các thông số kĩ thuật sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra sản phẩm phù hợp và có chất lượng cao. Các thông số kĩ thuật này có thể là:

  • Độ dày:Sàn nhựa có độ dày thay đổi tùy thuộc chủng loại sản phẩm. Với các loại sàn nhựa dán keo, độ dày trung bình khoảng 2mm đến 3mm. Sàn nhựa hèm khóa có độ dày cao hơn một chút: 4mm đến 5mm.
  • Kích thước cơ bản của một tấm sàn nhựa: Nhìn chung, độ dày càng cao thì sản phẩm càng có độ đàn hồi và độ dẻo tốt. Lời khuyên của các chuyên gia cho thấy bạn nên chọn các sản phẩm sàn nhựa hèm khóa, có nghĩa là các sản phẩm có độ dày cao hơn.
  • Độ mài mòn: Độ mài mòn càng cao thì chất lượng sàn càng đảm bảo. Độ mài mòn cao cũng đồng nghĩa với khả năng chống trầy xước, bền màu sẽ cao hơn.
  • Độ bền nhiệt: Độ bền nhiệt càng cao thì sản phẩm càng có khả năng chống cháy lan. Khi gặp hỏa hoạn, sàn nhựa thậm chí không bị biến dạng nếu có độ bền nhiệt cao.

Đơn vị lắp đặt, thi công

Thi công lắp đặt là quy trình ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm (chiếm tới 60%). Lựa chọn được đơn vị thi công uy tín có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, mà sàn nhựa lại đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Quy trình thi công, lắp đặt sàn nhựa

Các dịch vụ lắp đặt, thi công thường được đi cùng với đặt hàng sàn nhựa. Vì vậy chỉ cần tìm một nhà cung cấp sản phẩm có tên tuổi là bạn cũng đã bớt phần nào gánh nặng về chất lượng sản phẩm và chất lượng thi công công trình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và toàn bộ 5 bí kíp phân biệt sàn nhựa chất lượng cao và sàn nhựa kém chất lượng. Hi vọng với lượng thông tin hữu ích này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi chọn lựa sàn nhựa cho không gian của mình, để giảm thiểu tối đa tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua sắm.

Sản phẩm sàn nhựa chính hãng : https://sannhuaptn.com/

Tin liên quan

10 lý do nên sử dụng sàn nhựa thay sàn gỗ phòng ngủ

Sàn nhựa chống cháy có tốt không?

Mẹo lựa chọn sàn nhựa cho không gian sống

Tại sao bạn nên sử dụng sàn nhựa cho ngôi nhà của bạn?

Tân trang không gian bếp bằng sàn nhựa giả gỗ

Kinh nghiệm làm sàn nhựa giả gỗ

Hướng dẫn các bước thi công sàn nhựa dán keo đơn giản

Sử dụng sàn nhựa lát sàn cho phòng tắm có tốt không?

Nên chọn sàn gỗ hay sàn nhựa nhập khẩu Hàn Quốc

Lý do tại sao sàn nhựa đang chiếm lĩnh trên thị trường nội thất

Sàn nhựa Vinyl có chống trơn trượt hay không?

Có nên thay thế sàn nhựa giả gỗ để thay thế sàn gỗ không?

Sàn nhựa vân gỗ luôn được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng

Bật mí 5 cách đơn giản giữ sàn nhựa như mới

Sàn nhựa giả gỗ có an toàn cho sức khỏe không?

Kỹ thuật thi công và cách bảo dưỡng sàn nhựa vinyl chống tĩnh điện

Nguồn gốc và tên gọi của của sàn nhựa vinyl xuất phát từ đâu?

Sàn nhựa giả gỗ sử dụng như thế nào là tốt nhất

Những lợi ích của sàn nhựa vinyl dạng cuộn

Sàn nhựa loại nào thích hợp với căn hộ chung cư?